Hotline: 0988.520.620
Email : quangchiens93@gmail.com

Những điều thú vị về nhẫn lông voi mà bạn chưa biết

Nhẫn lông voi thời gian gần đây đang được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc nhẫn lông voi là gì, ý nghĩa của nhẫn lông voi. Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc này nhé.

1, Nhẫn lông voi là gì?

Nhẫn lông voi cũng như các loại nhẫn thông thường khác thường được đeo ở ngón tay. Lý do khiến nó đặc biệt hơn trong mắt mọi người chính là khả năng phong thủy. Nó được coi như là một thứ bùa tình duyên, may mắn.

Ban đầu, nhẫn đuôi voi chỉ đơn giản là những sợi lông voi được tết lại đeo trực tiếp vào ngón tay. Số lông voi được tết có thể mà 1 sợi, 3 sợi hoặc 5 sợi.

Nhẫn Lông Đuôi Voi Giá Rẻ Tại Tp.Hcm: Cách nhận biết đâu là nhẫn lông đuôi  voi Thật và Giả

Nhẫn lông voi ban đầu chỉ đơn giản là được tết từ những sợi lông voi.

Sau này do nhiều người có nhu cầu đeo nhẫn lông voi nên những cơ sở chế tác nhẫn đã sáng tạo ra những kiểu nhẫn lông voi cách tân: lồng lông voi vào trong nhẫn bạc hoặc nhẫn vàng.

Nhẫn lông voi vàng thu hút ánh mắt người nhìn.

2, Ý nghĩa nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi là trang sức của đồng bào người Ê Đê và M’nông ở Tây Nguyên từ ngàn đời nay. Họ cho rằng đeo nhẫn lông voi sẽ gặp được nhiều may mắn, có sức khỏe tốt, tránh tránh bị cảm gió – trúng gió.

Ngoài ra, nhẫn lông voi còn là biểu tượng của tình yêu. Nhẫn lông voi không chỉ được sử dụng làm nhẫn đính hôn mà còn được dùng làm nhẫn cưới. Về mặt ý nghĩa thì nhẫn cưới lông voi có giá trị hơn những loại nhẫn cưới khác. Khi vợ chồng trao nhau chiếc nhẫn lông voi trong ngày cưới thì họ mong ước sẽ được bên nhau trọn đời.

Nhẫn lông voi ý nghĩa hơn bắt cứ loại nhẫn cưới nào khác.

Có một câu chuyện về tình yêu khiến người ta càng tin hơn về sự kì diệu của lông voi. Đó là câu chuyện về một đôi trai gái người Tây Nguyên từ ngày xưa, hai người họ yêu nhau say đắm nhưng bị ngăn cản nên họ không thể ở bên nhau. Chàng trai đã cầu xin “thần voi” giúp đỡ. Họ được tặng một chiếc lông voi để là tín vật. Nhờ đó mà hai người đã vượt qua mọi trở ngại để sống bên nhau trọn đời.

Nhẫn lông voi còn là biểu tượng của lòng chung thủy.  Theo những người dân ở Tây Nguyên, loài voi rất chung thủy. Voi đực và voi cái thường khăng khít nhau trọn đời, có những con voi cái cả đời chỉ “tương tác” với một con voi đực.

Theo quan niệm xưa, nhẫn lông voi còn có ý nghĩa dùng để trừ tà ma. Nhiều người bị bóng đè, sau khi đeo nhẫn lông voi thì không bị nữa.

Nhẫn lông voi là nhẫn phong thủy mang lại may mắn, tình duyên cho người đeo.

3, Cách phân biệt nhẫn lông voi thật và giả

Nhẫn lông voi giả được làm từ các loại lông đuôi trâu hay lông đuôi ngựa có giá thành rẻ, do lông đuôi voi có giá rất đắt vì số lượng voi hiện nay đang ngày càng ít và khan hiếm. Do vậy mà hiện tượng làm giả nhẫn lông voi rất phổ biến. Những ai có nhu cầu mua nhẫn lông voi chính hiệu tốt nhất là nên đến tận nơi nhìn tận mắt những người thợ thủ công làm để mua được loại nhẫn tốt đáng giá nhất. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt được nhẫn lông voi thật và giả. Đó là:

Cách 1: Ngâm sợi lông voi vào nước. Sau khoảng 20 phút, bạn vớt ra thấy lông mềm nhưng để ráo nước thì lông cứng trở lại như ban đầu. Đây có xác xuất cao là lông voi thật.

Cách 2: Đốt lông voi. Nếu có mùi khét như mùi tóc cháy thì đây là lông voi thật vì bản chất lông voi là Protein – sợi Keratin và Collagen. Còn lông voi giả sẽ có mùi nhựa khét lẹt do được làm bằng nhựa hoặc cao su. Nhưng cách này không phân biệt được lông voi và lông trâu, lông ngựa bởi khi cháy nó có dấu hiệu như nhau.

Cách 3: Lông voi giả sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị xơ và gãy khúc do chịu tác động của hơi ẩm và nhiệt độ còn lông voi thật sẽ mềm và dai theo thời gian.

Nhẫn lông voi là vật có giá trị nên hay bị làm giả.

Nhẫn lông voi không chỉ là một món trang sức phong thủy đẹp, độc đáo mà nó còn mang lại may mắn, sức khỏe cho người đeo. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho tình yêu nam nữ, sự chung thủy. Nếu bạn có điều kiện kinh tế và đang có ý định mua nhẫn cưới thì nên chọn nhẫn lông voi vì ý nghĩa của nó hơn bất kì loại nhẫn cưới nào khác.